Trong bối cảnh nguồn đất ở TP.HCM ngày càng khan hiếm, các doanh nghiệp bất động sản đang tập trung sự chú ý vào các tỉnh lân cận. Trong khi Bình Dương và Đồng Nai đã trở thành điểm nóng trong vài năm qua với sự tham gia của nhiều tên tuổi, Long An hiện đang nổi lên như một “miền đất chiến” mới khi thu hút sự quan tâm của nhiều ông lớn. Việc các đại gia bất động sản đầu tư vào loạt dự án tỉ đô tại Long An tạo ra kỳ vọng về một sân chơi mới trong chu kỳ bất động sản mới.

Gần đây, nhiều “ông lớn” như Vingroup, Ecopark, MIK Group, VPBank, BIM Group, Eurowindow… đồng loạt cạnh tranh đổ bộ về thị trường Long An, thu hút sự chú ý đặc biệt.

Trước đó, một loạt các doanh nghiệp như Nam Long, Becamex, Vạn Thịnh Phát, Him Lam, Cát Tường, Trần Anh… đã cũng tham gia vào thị trường Long An, triển khai các dự án quy mô lớn.

Sự kiện “khởi đầu” ấn tượng nhất trong năm 2024 chắc chắn phải kể đến việc liên danh giữa Vinhomes và Tập đoàn Đầu tư Việt Nam (VIG), là đơn vị duy nhất đăng ký thực hiện dự án Khu đô thị mới Phước Vĩnh Tây, tại Cần Giuộc, Long An. Đây được xem là dự án có quy mô đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của tỉnh Long An. Số liệu sơ bộ cho thấy chi phí thực hiện dự án này lên đến 80.079 tỷ đồng, tương đương hơn 3,7 tỷ USD. Dự án bao gồm hơn 7.000 căn nhà ở liền kề, gần 8.200 biệt thự, khoảng 13.440 căn hộ chung cư và 2.370 căn nhà ở tái định cư thấp tầng.

Xem ngay  LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG ĐƯỜNG LƯƠNG HÒA - BÌNH CHÁNH
Khu đô thị Phước Vĩnh Tây

CÁC DỰ ÁN MỚI TẠI LONG AN

Khu dân cư Lương Hòa

Khu dân cư Lương Hòa - Khu đô thị LA Home

01/2024 vừa qua dự án Khu dân cư Lương Hòa, xã Lương Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, được gọi là Khu đô thị LA Home với quy mô lớn hơn 100 ha, do ông lớn Prodezi Long An làm chủ đầu tư và được phát triển bởi Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Hướng Việt đã được khởi công xây dựng.

Dự án Khu đô thị LA Home dự kiến có dân số khoảng 17.000 người và bao gồm các sản phẩm : nhà liên kế, nhà liên kế thương mại, nhà biệt thự, nhà tái định cư và nhà chung cư. Các công trình công cộng gồm: trường mầm non, trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trạm y tế, văn hóa – thể dục thể thao, thương mại dịch vụ và chợ.

Khu đô thị sinh thái và du lịch thương mại xã Thanh Phú, Bến Lức, Long An

Tiếp theo là dự án Khu đô thị sinh thái và du lịch thương mại tại xã Thanh Phú, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, với quy mô rộng hơn 220 ha và mức đầu tư lên đến gần 17.000 tỷ đồng. Dự án này do Liên doanh giữa Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển DB cùng với Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark làm chủ đầu tư.

Dự án dự kiến sẽ đón chào khoảng 37.163 cư dân, với các sản phẩm bao gồm xây dựng thô cho 4.951 lô đất ở mới thấp tầng, 4.300 căn hộ đất ở hỗn hợp cao tầng, 180 lô đất ở tái định cư cùng với hạ tầng công cộng và khu vực xanh bao quanh mặt nước. Dự án dự kiến sẽ triển khai từ năm 2023 đến 2028.

Xem ngay  LA Home, tổng thể quy hoạch tinh hoa bởi PTW Architects
Khu đô thị Ecopark Long An

VÀ HÀNG LOẠT CÁC DỰ ÁN CỦA CÁC ÔNG LỚN CẠNH TRANH ĐỔ BỘ VỀ LONG AN

Khu đô thị phường 4 & phường 6 TP Tân An

khu đô thị tại phường 4 và phường 6, TP. Tân An

Vào tháng 8/2023, thị trường bất động sản Long An tiếp tục chứng kiến sự xuất hiện của tên tuổi đại gia Eurowindow. Họ tham gia vào dự án khu đô thị tại phường 4 và phường 6, TP. Tân An, với tư cách là một trong ba thành viên của Liên danh gồm Công ty CP Đầu tư Tổ hợp Thương mại Melinh Plaza Thanh Hóa, cùng với Công ty CP Đầu tư Trung tâm Thương mại Vinh, và Công ty CP Đầu tư Du lịch Eurowindow Nha Trang.

Khu đô này, theo quy hoạch, có diện tích hơn 137 ha và tổng chi phí thực hiện lên đến hơn 7.118 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường và hỗ trợ tái định cư là hơn 1.000 tỷ đồng. Quy mô dân số của dự án ước tính là khoảng 17.225 người.

D.A khu đô thị Hậu Nghĩa - Đức Hòa Long An

Khu đô thị mới Hậu Nghĩa, Đức Hòa

Trong tháng 10/2023, Long An ghi nhận một dự án khác trị giá hàng nghìn tỷ đồng, thu hút sự chú ý đặc biệt từ dư luận. Quyết định chấp thuận được đưa ra cho Công ty Cổ phần Phát triển Thành Phố Xanh (thuộc Vinhomes) làm nhà đầu tư chính thức cho dự án Khu đô thị mới Hậu Nghĩa – Đức Hòa, nằm tại thị trấn Hậu Nghĩa, xã Đức Lập Thượng và xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, Long An. Dự án này có tổng mức đầu tư khoảng 28.258 tỷ đồng, trải dài trên diện tích xây dựng khoảng 197,2 ha, và dự kiến sẽ phục vụ cho khoảng 40.000 cư dân.

Xem ngay  Cơ sở hạ tầng giao thông - Đòn bẩy để Long An bứt phá và thu hút vốn đầu tư

Khu đô thị Waterpoint

Khu đô thị Waterpoint Nam Long

Khu đô thị The Pearl Riverside

Khu đô thị The Pearl Riverside

Khu dân cư Organic Garden

Khu dân cư Organic Garden

Thêm vào đó, trong Hội nghị công bố quy hoạch và thúc đẩy đầu tư tổ chức vào tháng 7/2023, Long An còn kí kết văn bản ghi nhớ với Tập đoàn Vingroup, Bimgroup và Phú Mỹ Hưng. Thỏa thuận này nhằm thúc đẩy việc nghiên cứu và đầu tư vào các dự án tổ hợp nghỉ dưỡng, năng lượng tái tạo, nông nghiệp thực phẩm, khu đô thị và dịch vụ, đều tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận tài liệu & bảng giá 07/2024

Error: Contact form not found.

    Đăng ký nhận cập nhật thông tin : brochure, pháp lý, tiến độ, bảng giá mới nhất từ Chủ đầu tư LA Home.
    phu dong sky one, the felix thuận an